Tại sao game thủ chơi game mobile càng lớn ?

Ngày đăng: 13-02-2021 15:36:45

QUỐC TẾ_ Báo cáo cho thấy hoạt động chơi game mobile đã tăng 12% từ năm 2019 đến năm 2020 ở Mỹ và Canada. Số lượng người chơi thường xuyên tăng lên 238,7 triệu. 

Theo báo cáo Vén màn bí mật game mobile và máy tính bảng năm 2020 do NPD Group thực hiện, game mobile đã bùng nổ về lượng người chơi cũng như số lượng sản phẩm trong năm vừa qua.

Được biết, để có được báo cáo này, NPD đã kết hợp với SensorTower, một cơ quan phân tích, tiếp thị thị trường chuyên tìm hiểu về lĩnh vực ứng dụng di động.

 

Việc lượng người chơi game di động tăng mạnh năm 2020 là biểu hiện trong bối cảnh dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến công vệc của hàng triệu người trên thế giới. Nhiều người phải cách ly, ở nhà tránh dịch và có thời gian nhiều hơn cho việc chơi game, tải ứng dụng. Điều này được cho là thúc đẩy sự phát triển của ngành, được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nhiều năm tới.

Báo cáo được công bố vào ngày 19 tháng 01 cho thấy hoạt động chơi game trên di động đã tăng 12% từ năm 2019 đến năm 2020 ở Mỹ và Canada. Cụ thể hơn, số lượng người chơi game mobile thường xuyên tăng lên 238,7 triệu.

Sự gia tăng này được thể hiện ở tất cả các nhóm tuổi, bao gồm tăng 17% ở những người chơi game trên 45 tuổi. Sự tăng trưởng cũng biểu hiện trên tất cả các thể loại, tập trung vào giải đố, kỹ năng và ngẫu nhiên. Trong khi đó, trò chơi chiến lược là thể loại có tỉ lệ game thủ chơi cao nhất, chiếm 55% doanh thu.

Báo cáo của NPD Group cũng cho hay, 35% game thủ chia sẻ việc dịch bệnh COVID-19 bùng phát là nguyên nhân chính khiến họ chơi game mobile nhiều hơn trong thời kỳ cách ly, ở nhà tránh dịch.

Sự gia tăng về thời gian rảnh dẫn đến việc tăng số giờ chơi game mỗi tuần, trung bình từ 6-8 tiếng trong năm 2020. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu của các công ty trò chơi di động tăng mạnh, mặc dù con số chính xác vẫn chưa được tổng hợp.

Mat Piscatella, nhà phân tích của NPD Group, cho biết trong bài báo về công nghiệp trò chơi rằng: Sức mạnh của game mobile không chỉ đến từ số lượng người dùng lớn mà còn sức hấp dẫn đáng kinh ngạc về tính năng game.

 

Ông nói rằng sự đa dạng và việc bổ sung các tựa game mới nhiều hơn trong thời gian dịch bệnh lây lan có nghĩa là sự tăng trưởng của ngành liên tục gia tăng hơn.

NPD Group là một công ty phân tích các ngành chuyên sâu đáng tin cậy, cung cấp thông tin cho cộng đồng về nhiều mảng khác nhau của đời sống xã hội.

Trong đó, họ đánh giá game không chỉ là trò giải trí đơn thuần mà ngành này như một văn hoá và phong cách sống của đại bộ phân dân cư. Số lượng người chơi game di động ngày càng lớn khi smartphone phát triển không ngừng.

 

Thảo luận về game tại: https://tenwe.ga/post/tai-sao-game-thu-choi-game-mobile-cang-lon-60278f0802eac42a4719db72 

 

Thẻ: ,

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0786.629.656