Google Chrome thử nghiệm kích thước bộ nhớ cache lớn hơn để tăng hiệu suất

Ngày đăng: 28-12-2020 18:26:44

Google đang thử nghiệm tăng dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ cache của trình duyệt để giảm đi việc chiếm hiệu suất trình duyệt gây ra bởi tính năng bộ nhớ cache phân vùng được bổ sung gần đây.
Google đang thử nghiệm tăng kích thước bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất   /// Ảnh chụp màn hình
Google đang thử nghiệm tăng kích thước bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
 
Trước phiên bản 85, trình duyệt Chrome sử dụng bộ lưu trữ duy nhất để lưu trữ các tài nguyên trong bộ nhớ cache, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh, video và nội dung HTML cho tất cả trang web mà bạn truy cập trước đó. Khi Chrome mở một trang web, Chrome sẽ kiểm tra xem các tài nguyên được yêu cầu có được lưu trữ trong bộ nhớ cache hay không và nếu có, trình duyệt sẽ tải nó từ ổ đĩa cứng của bạn thay vì tải xuống từ máy chủ từ xa.
 
Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ duy nhất cho tất cả tài nguyên sẽ mở ra một loạt cuộc tấn công kênh phụ có thể cho phép các trang web thực hiện hoạt động gây hại như truy cập dữ liệu cá nhân, hộp thư đến hoặc các thông tin danh bạ.
 
Để ngăn chặn các cuộc tấn công này, Google thêm một tính năng mới vào Chrome 85 giúp phân vùng bộ nhớ đệm đĩa của trình duyệt để mỗi trang web sử dụng bộ đệm riêng mà các trang web khác không thể đọc được. Khi Google thử nghiệm tính năng mới này, họ nhận thấy nó gây ra một tác động ảnh hưởng về hiệu suất, nhưng nó vượt trội bởi các lợi ích bảo mật. Nguyên nhân dẫn đến hiệu suất được tiêu thụ nhiều hơn là do các tài nguyên trước đây được chia sẻ giữa tất cả trang web thì giờ đây phải được tải xuống cho từng trang web sử dụng chúng. Để cải thiện hiệu suất của tính năng này, Google đang thử nghiệm tăng kích thước bộ nhớ cache của ổ đĩa.
Là một phần của thử nghiệm này, hiệu suất của trình duyệt sẽ được Google đo lường ở các kích thước bộ nhớ cache khác nhau để xem liệu việc tăng các giá trị lớn hơn có tác động tích cực đến hiệu suất hay không. Trong quá trình thử nghiệm này, Google có kế hoạch thử nghiệm dung lượng bộ nhớ đệm gấp 2 lần, 2,5 lần và gấp 3 lần kích thước bộ nhớ đệm thông thường.
Google hy vọng rằng việc tăng kích thước bộ nhớ cache sẽ giảm số lần trình duyệt phải xóa các mục đã lưu trong bộ nhớ cache cũ hơn khi bộ nhớ cạn kiệt. Việc tăng dung lượng này sau đó sẽ có khả năng tăng số lượng các tài nguyên được lưu trong bộ nhớ cache cùng một lúc và cải thiện hiệu suất duyệt web.

 

Thẻ: ,

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
0786.629.656